Vai trò sân khấu, âm thanh và cho thue ban ghe tphcm

Thảo luận trong 'Các kinh nghiệm khác' bắt đầu bởi sukienhcm, 13/4/18.

 1. sukienhcm

  sukienhcm Member

  Tham gia ngày:
  5/3/18
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Vietlink - cho thue ban ghe tphcm - cho thue ghe su kien

  Liên hệ:
  Công ty TNHH SX TM DV Kết nối Việt (Vietlink)

  Trụ sở chính: Vin Office, số 33 Quách Văn Tuấn, Phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM

  Holine: 0909 975 731 -0938 277 247

  Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng mà sân khấu mang lại, nơi là trung tâm của không gian sự kiện được diễn ra ở trong nhà cũng như là mới tổ chức những hoạt động chính của mọi sự kiện.

  Âm thanh sân khấu: Chắc hẳn không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng mà sân khấu mang lại, nó là trung tâm của không gian sự kiện được diễn ra ở trong nhà cũng như là nơi tổ chức những hoạt động chính của mọi sự kiện. Phải thiết kế sao cho sân khấu có vị trí đẹp nhất để có thể treo những màn hình lớn trong phòng để cho tất cả mọi người ở mọi vị trí đều có thể quan sát được tất cả các hoạt động đang diễn ra trên sân khấu.

  Chiều cao của sân khấu phụ thuộc rất nhiều vào chiều cao của trần nhà, chính điều này đã tạo nên sự khác biệt trong trang trí sân khấu và các thiết bị âm thanh cũng như ánh sáng. Còn chiều rộng sân khấu lại phụ thuộc rất nhiều vào sự kiện được diễn ra tại đó. Một yếu tố nữa mà bạn cần lưu ý tới là tầm nhìn trong phòng, tất cả đều phải hướng về phía sân khấu. Vì thế bạn cần phải kiểm tra thật kỹ từng góc cạnh trong phòng về vị trí treo đèn hay tầm nhìn của khán giả khi hướng về sân khấu. Bởi vì sân khấu là nhân tố quyết định đến sự thành công của mọi sự kiện, vì thế mà các khu vực xung quanh sân khấu cần phải được trang trí cho phù hợp.

  Tấm màng phía sau sân khấu là vị trí tốt nhất để bạn trang trí và thể hiện thông tin tới mọi người tham dự. Vì thế mà tại vị trí này bạn cần phải thể hiện yêu cầu trọng tâm và những nội dung then chốt mà sự kiện được thực hiện.Vai trò của yếu tố âm thanh: Mọi sự kiện được tổ chức đều bắt buộc phải có âm thanh và sử dụng âm thanh để làm cách truyền thông tin đến khán giả. Hầu như không có sự kiện nào là không sử dụng âm thanh. Không khí tổ chức sự kiện chịu ảnh hưởng chủ yếu bởi sự tác động của âm thanh vào không gian tổ chức sự kiện.

  Do vậy, đơn vị tổ chức sự kiện cần hết sức lưu ý sắp xếp, bố trí không gian phù hợp cho việc bày đặt các thiết bị âm thanh và hoạt động âm thanh được diễn ra thuận tiện. Bộ phận phụ trách âm thanh cần được bố trí ở những vị trí phù hợp. Bên cạnh đó, ban tổ chức cung cấp những thiết bị hỗ trợ chuyên dụng như bộ đàm nhắc nhở từ xa, hệ thống camera ghi hình trực tiếp. Phía tổ chức cũng có thể sắp xếp họ ở trong ngoài phòng họp, bố trí một số hoạt động của họ sẽ diễn ra ở khu vực phía trước sân khấu hay phía sau sân khấu. Hợp tác với các nhà cung cấp thiết bị âm thanh, ánh sáng, sân khấu, hình ảnh riêng biệt sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

  Nếu không thực hiện được như vậy thì phía đơn vị tổ chức cần phải xác định rõ công việc và nhiệm vụ như công việc gì cần được tiến hành trước, công việc gì đòi hỏi phải thực hiện sau hay thực hiện đồng thời những công việc nào với nhau cho thích hợp. Bên cạnh đó, phía tổ chức cũng nên sắp xếp thời gian để các nhà cung cấp và bộ phận có điều kiện nhau. Người tổ chức sự kiện phải xác định rõ việc diễn tập sẽ diễn ra vào khoảng thời gian nào việc diễn tập ra trong bao lâu. Ngoài ra để việc diễn ra thuận lợi và có hiệu quả đòi hỏi phải đảm bảo có đủ không gian diễn tập. Người MC cần thời gian để học thuộc lời dẫn, các vũ công cần thời gian cho việc luyện vũ đạo,…Tất cả những việc này đều phải được thực hiện tiến hành và phối hợp diễn ra trên sân khấu như đang trong chương trình tổ chức thực sự.
   

Chia sẻ trang này