Tham khảo đất nghĩa trang có được chuyển mục đích sử dụng hay không?

Thảo luận trong 'Thiết bị thể thao, chăm sóc sức khỏe' bắt đầu bởi pkdkba, 12/1/18.

 1. pkdkba

  pkdkba Member

  Tham gia ngày:
  23/2/17
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm hiểu về những ai được quyền sử dụng đất nghĩa trang và sử dụng và những mục đích gì qua bài viết này nhé !
  Đất nghĩa trang có được chuyển mục đích sử dụng hay không?

  Đất nghĩa trang là một trong những loại đất vô cùng đặc thù. Đặc biệt, bạn cần biết rằng, có trường hợp đất nghĩa trang được chuyển mục đích sử dụng và có trường hợp đất nghĩa trang không được phép chuyển quyền mục đích sử dụng đất. Vậy, trường hợp nào được phép và trường hợp nào không được phép chuyển mục đích sử dụng. Nội dung này sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết trong bài viết dưới đây. Tại đây


  [​IMG]

  Đất nghĩa trang không được chuyển mục đích sử dụng khi nào?

  Tìm hiểu về trường hợp này, chúng tôi giới thiệu cùng bạn quy định tại khoản 2 điều 54 Luật đất đai 2013:
  “Điều 54. Giao đất không thu tiền sử dụng đất
  Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất trong các trường hợp sau đây:
  2. Người sử dụng đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, đất rừng sản xuất là rừng tự nhiên, đất xây dựng trụ sở cơ quan, đất sử dụng vào mục đích quốc phòng, an ninh; đất sử dụng vào mục đích công cộng không nhằm mục đích kinh doanh; đất làm nghĩa trang, nghĩa địa không thuộc trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 55 của Luật này”.
  Như vậy, trong trường hợp này, đất nghĩa trang được giao cho cá nhân và không thu tiền sử dụng đất. Với trường hợp này, đất không được phép chuyển mục đích sử dụng cũng như không được phép chuyển nhượng.

  Đất nghĩa trang được phép chuyển mục đích sử dụng đất khi nào?

  Trên đây là trường hợp đất nghĩa trang không được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trong trường hợp nhất định đất nghĩa trang có thể được chuyển mục đích sử dụng.

  Căn cứ pháp luật:
  Theo quy định tại khoản 4 Điều 55 Luật đất đai 2013:
  “Điều 55. Giao đất có thu tiền sử dụng đất
  Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất trong các trường hợp sau đây:
  4. Tổ chức kinh tế được giao đất thực hiện dự án đầu tư hạ tầng nghĩa trang, nghĩa địa để chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với hạ tầng”.
  Điều 5 Nghị định 45/2014/NĐ-CP ban hành ngày 15/5/2014 quy định về thu tiền sử dụng đất:
  "Điều 5. Thu tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất
  1. Đối với tổ chức kinh tế:
  a) Chuyển từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp được giao không thu tiền sử dụng đất sang đất ở; chuyển từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp được giao không thu tiền sử dụng đất sang đất nghĩa trang, nghĩa địa thì thu 100% tiền sử dụng đất theo giá của loại đất sau khi chuyển mục đích”.

  Như vậy, theo quy định của pháp luật, trường hợp đất nghĩa trang giao tổ chức kinh tế có thể được chuyển quyền sử dụng và chuyển mục đích sử dụng đất theo những quy định cụ thể.

  Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về câu hỏi: đất nghĩa trang có được chuyển mục đích sử dụng hay không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn chi tiết qua HOTLINE (0274)-3543.444. Chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này