Nhổ răng cấm có đau không và những điều cần lưu ý

Thảo luận trong 'Các hình thức làm đẹp khác' bắt đầu bởi Yennhi98, 18/3/19.

 1. Yennhi98

  Yennhi98 New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/17
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Răng cấm là gì ?
  Răng cấm là răng cối mọc ngay vị trí trung tâm trên cung hàm, giữ vai trò quan trọng trong việc ăn nhai. Xét về chức năng đây là chiếc răng nắm giữ nhiệm vụ chính trên cung hàm.

  Răng cấm chỉ được chỉ định nhổ đi khi thực sự cần thiết, khi răng không có cách nào để duy trì hoặc không thể duy trì trên cung hàm được nữa.
  Răng cấm bị sâu thì cần làm gì ?
  Duy trì răng thật luôn là việc làm được ưu tiên, nên khi bất cứ chiếc răng nào trên cung hàm bị sâu chưa tới mức phải nhổ bỏ đều được bác sĩ khuyến cáo nên chữa trị.
  Răng cấm cũng thế khi chiếc răng này bị sâu, trước tiên nên tính đến việc điều trị sâu răng bằng các phương pháp nha khoa như hàn trám răng hay bọc sứ nhằm duy trì răng thật.

  Tuy nhiên, nếu phát hiện ra răng đã bị sâu nghiêm trọng có nguy cơ gây viêm thì tốt hơn hết nên nhổ răng cấm bị sâu này ngay để tránh ảnh hưởng đến những răng kế cận.
  Nhiều người vì tin vào lời đồn răng cấm không được phép nhổ mà chần chừ trong việc loại bỏ. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc sâu răng dễ lây lan sang những chiếc răng khác trên cung hàm.
  Nhổ răng cấm có đau không ?
  Trước đây, với kỹ thuật cũ, việc nhổ răng cấm sẽ gây đau đớn nhưng hiện nay, với công nghệ tiên tiến và hiện đại hơn, việc nhổ răng sâu đặc biệt là vị trí răng cấm không còn khiến bạn lo lắng về vấn đề đau đớn khi nhổ răng nữa.

  Kĩ thuật hiện đại cùng thao tác tỉ mỉ của bác sĩ sẽ giúp tách răng ra khỏi ổ răng một cách nhẹ nhàng, không gây đau. Thêm vào đó, trước khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê loại tốt cho bạn giúp giảm đau tối đa. Điều này cũng sẽ giúp cầm máu nhanh sau khi nhổ. Vết thương sau đó được khâu bằng chỉ khâu tự tiêu.
  Nếu bạn có cảm giác đau ở đây thì đó chỉ là một tí đau nhẹ sau khi nhổ nhưng cảm giác này sẽ hết rất nhanh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bác sĩ cũng sẽ kê toa thuốc cho bạn uống sau khi thực hiện nhổ răng để giảm đau sau đó.

  Nói tóm lại việc nhổ răng cấm bị sâu có đau không phụ thuộc nhiều vào địa chỉ nha khoa nơi bạn thực hiện, kĩ thuật áp dụng để nhổ răng và đặc biệt là tay nghề của bác sĩ.
  Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc răng miệng , nếu có thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ Nha Khoa Singapore Aesthetics theo số Hotline 19002194 .
  Tham khảo thêm tại đây :https: singaporeaesthetics.com/
   

Chia sẻ trang này