Mọi người cần chú ý điều gì khi mua bán đất nghĩa trang tại Bình Dương?

Thảo luận trong 'Thiết bị thể thao, chăm sóc sức khỏe' bắt đầu bởi pkdkba, 14/1/18.

 1. pkdkba

  pkdkba Member

  Tham gia ngày:
  23/2/17
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Tham khảo một số chú ý qua bài viết này để có thể thuận tiện trong quá trình mua bán đất nghĩa trang tại Bình Dương
  Bạn cần quan tâm điều gì khi mua bán đất nghĩa trang?

  Đất nghĩa trang là nơi chôn cất và an táng người khuất. Mua bán đất nghĩa trang không phải là điều dễ dàng mà nó còn liên quan đến pháp luật về luật đất đai. Vậy “Bạn cần quan tâm điều gì khi mua bán đất nghĩa trang? Bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây nhé. Xem thêm


  [​IMG]

  1. Khi mua bán đất nghĩa trang bạn cần quan tâm đến thông tin của mảnh đất đó
  Cả bên mua và bên bán cần tìm hiểu thật kĩ về mảnh đất này. Về bên bán cần phải xem mảnh đất của mình vị trí ra sao, diện tích như thế nào để định giá cả hợp lý nhất cho người mua.

  Về phần người mua, trước khi gia đình bạn muốn mua đất nghĩa trang để an táng người khuất, bạn tìm hiểu thật kĩ lưỡng về mảnh đất nghĩa trang đó. Cụ thể mảnh đất đó nằm ở đâu, có phong thủy hay không? canh quan xung quanh như thế nào? Và diện tích đất đó có phù hợp với gia đình bạn khi mua hay không?... Bạn cũng gần tìm hiểu cẩn thận vì mua đất nghĩa trang không tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vong linh người khuất và ảnh hưởng không tốt đến thành vận của gia đình dòng tộc của bạn

  Theo quan niệm người xưa thì mua đất để đặt mộ phần cần phải được chú ý đầu tiên là về phong thủy của nó. Nơi đó có phải là thế đất cao rao bằng phẳng, có sông núi bao quanh hay không? Nơi đó có yên tĩnh cách xa khu dân cư, đường cái giao thông hay không? Hơn nữa cảnh quan xung quanh có đẹp, nhiều cây xanh, không khí có trong lành hay không? Bạn cần tìm hiểu mảnh đất này đã từng chôn cất người chết hay chưa? Đất nghĩa trang này có phải lấn chiếm, tranh chiếm hay không?

  Sau khi bạn tìm hiểu thật kĩ về những thông tin của mảnh đất nghĩa trang thì bạn cũng nên tham khảo giá cả trước khi mua để mua được đất vừa phong thủy lại vừa có giá cả hợp với điều kiện kinh tế của gia đình mình.

  1. Khi mua bán đất nghĩa trang bạn cần quan tâm đến pháp luật về đất đai
  Luật đất đai yêu cầu rất rõ, dù bán đất loại nào đi chăng nữa, cả bên mua và bên bán đều phải chuẩn bị những giấy tờ pháp lý có liên quan đến mảnh đất và hồ sơ pháp lý theo quy định hiện hành.

  Về bên bán, cần phải nộp đơn đến cớ quan có thẩm quyền để được xin bán khu đất nghĩa trang đó. Sau khi đã được chấp thuận bên bán cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: quyền sử dụng đất nghĩa trang đó, sơ đồ bản vẽ thể hiện diện tích mảnh đất nghĩa trang đó, chứng minh thư và giấy tờ tùy thân… Những giấy tờ này phải đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật để việc giao dịch mua bán đất nghĩa trang được nhanh nhất có thể.

  Về bên mua cũng cần chuẩn bị chứng minh thư, giấy tờ tùy thân để tiện cho việc giao dịch mua bán đất và làm hồ sơ mua bán.

  Mọi người muốn tìm kiếm thông tin nhiều hơn về “Bạn cần quan tâm điều gì khi mua bán đất nghĩa trang?” bạn có thể gọi đến số 0126 999 0126 để được tư vấn rõ ràng nhất.
   

Chia sẻ trang này