Kinh nghiệm trồng cây sầu riêng thế hệ nhất mùa vụ 2018

Thảo luận trong 'Chợ thuốc, thực phẩm bổ sung' bắt đầu bởi seoanhuy.bmt, 14/2/18.

 1. seoanhuy.bmt

  seoanhuy.bmt New Member

  Tham gia ngày:
  12/2/18
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  PHẦN II. CHẲM SÓC SẦU RIÊNG buôn bán.
  Điều đầu tiên khi bà con tậu giống sầu riêng ngừng thi côngĐây tức nguồn giống.
  Để tìm giong sau rieng dona chất lượng nhất hãy liên hệ mang số điện thoại: 0914599143
  Kỹ sư nông nghiệp: Đoàn Văn Hiến là một trong những chuyên viên bán sầu riêng uy tín nhất hiện nay
  thời đoạn cây cho trái bón phân và chăm nom như sau:
  Lần 1:
  - Ngay sau thu hoạch chấm dứt cần tỉa cành. Tỉa cành ốm yếu sâu bệnh, tỉa bớt cành nội thân gầy yếu. Phun Đồng Đỏ, Phun thuốc gốc đồng để rửa vườn, loại trừ bớt tàn tích nấm hại. Phun ướt đều thân cành và tán lá. Bón thêm 1-2 kg vôi để nâng độ pH của đất lên, giúp tăng mạnh hoạt động của những vi sinh vật hữu ích, tránh sự vững mạnh của các VSV ăn hại.
  [​IMG]
  Để cây sầu riêng mau lại sức sau một mùa nuôi dưỡng trái, chúng ta cần hỗ trợ và ngã sung lại cho đất các dưỡng chất đã được kết nạp, tiêu thụ hết. Việc bón phân lúc này cũng phải tuân hành qui định “4 đúng”: Đúng loại, đúng liều lượng, đúng khi và đúng cách. Việc bón phân sẽ được chia khiến 3 đợt bón tuỳ theo giai đoạn lớn mạnh của cây. Lần bón thứ nhất, được xem là để giúp cây phục hồi và tạo cơi một, liều lượng và chiếc phân bón cho mỗi cây sầu riêng bao gồm 20-40 kg phân bò hoai phối hợp có 5 gam nấm Tricoderma, hoặc 3-5 kg phân gà Dynamic, 5-10 kg phân hữu cơ vi sinh khác. Về phân vô sinh, nên áp dụng các công thức bón NPK (15.15.15) + Urê, tỉ lệ 3:1, liều lượng 2-4 kg/cây. Không những thế cũng cần tưới NPK gáp để bổ sung các yếu tố trung và vi lượng, mỗi cây 0,1 lít hòa nước tưới . Bón vào khoảng 10-15 ngày sau thu hoạch.
  -. Mỗi lần ra đọt thì rầy phấn thường hay hiện ra gây hại, vì vậy khi đọt vừa nhú dạng ngòi viết thì tiến hành phun thuốc sâu + thuốc nấm phòng ngừa, hài hòa phun phân qua lá để thúc đọt mọc nhanh.
  Lần 2:
  Lần bón thứ nhị tạo cơi 2: lúc cơi một già sẵn sàng ra cơi 2 thì tiến hành siết nước từ 5-7 ngày, sau chậm triển khai bón phân mang hàm lượng lân cao nhằm giúp lá dày, cuốn ngắn, to, tránh tối đa việc rụng lá sau này. Có thể sử dụng NPK 15.15.15 + DAP sở hữu tỉ lệ 1:1, liều lượng 2-3 kg/cây. Song song với việc bón phân, cần tưới nước thật trọn vẹn trong suốt giai đoạn sinh trưởng này nhằm tạo điều kiện cho rễ và đọt phát triển rẻ.
  - Mỗi lần ra đọt thì rầy phấn thường hay sinh ra gây hại, do vậy lúc đọt vừa nhú dạng ngòi viết thì tiến hành phun thuốc sâu + thuốc nấm phòng ngừa, kết hợp phun phân qua lá để thúc đọt mọc nhanh.
  Lần 3.
  lúc cơi đọt thứ hai lụa thì bắt đầu bón phân đợt 3, dùng phân sở hữu hàm lượng lân và kali cao nhằm giúp cây chuyển giai đoạn từ sinh trưởng sang sinh sản thấp hơn. DAP + sulphate kali tỉ lệ 1:1, liều lượng trong khoảng 2-4 kg/cây; hoặc 12.12.18.TE, liều lượng 2-4 kg/cây; phối hợp bón té sung 200g Zn + 100g Bo cho mỗi cây.
  công nghệ xử lý ra hoa
  Bón phân lần 3, bón ở gốc kết hợp MKP phun ướt toàn lá sở hữu liều lượng 80-100g/8 lít nhằm giúp lá mau thành thục.Lúc này thời tiết đã chuyển qua mùa khô, khi gặp gỡ khô hạn khoảng 20 ngày thì SR sẽ nhú mầm hoa. Khi hoa mang độ dài 3-4cm thì khởi đầu tiến hành tưới theo. Cũng cần lưu ý việc ra đọt của cây nhằm hạn chế sự khó khăn dinh dưỡng trong giai đoạn nở hoa và nuôi trái. Khống chế không cho ra đọt là đi trái lại trật tự sinh trưởng của cây, vì vậy sẽ làm cho cây suy kiệt. Như vậy, phải làm sao cho cây ra đọt song song mang ra hoa, thấp nhất là lúc hoa nở thì đọt đã già. Muốn vậy, lúc hỗ trợ nước cho cây, phối hợp phun phân qua lá sở hữu hàm lượng N cao như 30.10. 10. Cơi đọt này cần được bảo vệ đặc biệt vì với vai trò nuôi dưỡng trái sau này. Nếu như cây không ra đọt được thì với thể xả nước tưới ngập phối hợp bón Urê +DAP để thúc ra đọt.
  khi hoa sở hữu độ dài 3-4cm thì khởi đầu tỉa bỏ hầu hết các hoa ở đầu cành và sát gốc cành, chỉ chừa lại các chùm hoa ở giữa cành mang tài năng với trái. Sau chậm triển khai phun thuốc dự phòng bệnh thán thư cho hoa.
  Việc bón phân nuôi hoa cũng rất cần yếu nhằm tạo điều kiện cho hoa khoẻ, đậu trái tốt, đồng thời giúp sức cho việc ra đọt phải chăng hơn. Sử dụng phân NPK 15.15.15, liều sử dụng 1-2 kg/cây, chia 3 lần bón, mỗi lần bí quyết nhau 10-12 ngày. Cũng cần phun phân qua lá 10.60.10 để giúp lá mau già, phun Bo nhằm tạo nhì đực phải chăng hơn, tăng nhanh thụ phấn và giúp đậu quả phải chăng. Trong thời đoạn này cũng cần hỗ trợ nước trọn vẹn để hoa phát triển to, đều. Thiếu nước thì hoa ko tròn đầy, dễ rụng, giảm kĩ năng đậu trái. Thời đoạn hoa nở thì giảm lượng nước và ngưng tưới nước khi hoa đang nở.
  Xử lý đậu trái và chăm chút nuôi dưỡng trái.
  lúc trái bự bằng trái trứng ngỗng, tiến hành tỉa trái. Tỉa bỏ bớt trái sai lệch, trái trong chùm trên 3 trái, làm sao để trái rải đều không dính vào nhau là tốt nhất.
  quá trình sinh trưởng của quả có một khoảng thời gian quả lớn lờ đờ hoặc dừng to. Sau thời đoạn đậu trái là giai đoạn trái xuất hiện và định hình. Đây là giai đoạn trái thế hệ bắt đầu phân chia, hiện ra hàng loạt tế bào thế hệ, vì vậy trái lớn rất chậm chạp. Trong công đoạn phân chia tế bào, trái cần phần lớn năng lượng và các auxin, vì thế việc hỗ trợ dinh dưỡng phẳng phiu mang hàm lượng lân cao là rất cần phải có. Mang thể sử dụng phân NPK 20.30.20; 15.30.15.
  Kế thúc quá trình phân chia tế bào là tới giai đoạn trái lớn nhanh. Bởi sự to lên của tế bào. Ở thời đoạn này sẽ với hiện tượng rụng trái non, trái ko đồng đều bởi vì dinh dưỡng không toàn diện. Vì thế, rất cần cung cấp dinh dưỡng bằng phẳng, tiêu dùng NPK 15.15.15.
  Sau gia đoạn vững mạnh là đến giai đoạn trái bình ổn và chín, trái gần như không còn lớn nữa. Đây cũng là giai đoạn tích luỹ tinh bột và tạo chất lượng quả. Cho nên, việc cung cấp các nguyên tố trung và vi lượng là rất quan yếu nhằm giúp cho bộ lá quang hợp rẻ hơn, hỗ trợ dinh dưỡng bằng vận sở hữu hàm lượng kali cao, do kali vào vai trò vận chuyển những chất dinh dưỡng thiết yếu từ lá về nuôi trái, làm tăng phẩm chất trái nhờ chuyển hoá tinh bột nhanh. Mang thể bón 12.12.18.TE
  Lưu ý: Kali sử dụng trong thời đoạn có trái bắt yêu cầu sử dụng sulphate kali.
  Vào cuối giai đoạn này, nếu như cây bị sốc nước, dư nước thì trái sẽ bị sượng. Cho nên, trước thu hoạch khoảng 15-20 ngày, cần giảm dần lượng nước.
  Mời bà con đón đọc
  phần III, SÂU HẠI & BỆNH HẠI TRÊN CÂY SẦU RIÊNG.
  Hỏi: tại sao trái SR rụng đa dạng quá..
  Trả lời: Trái Sr rụng sở hữu đa dạng nguyên nhân:
  1) Rụng sinh lý. Bởi lúc khiến cho bông trái đậu quá đa dạng, sinh lý cây yêu cầu cho rụng bớt để giữ sức của cây.
  2) Sốc nước, khô hạn. Ví như ta tưới chợt ngột có lượng nước to, hay gặp cơn mưa trái mùa làm cây bỗng nhiên ngột dự nước, hoặc tưới ko đủ nước thì cũng sảy ra hiện tượng rụng trái non.
  3) nếu trái chưa đủ 1,5 kg nhưng cây ra đọt non, thì cây sẽ quy tụ dinh dưỡng nuôi đọt nhưng quên nuôi trái nên trái sẽ bị rụng. Thường SR bà con bị rụng nhiều là bởi vì cỗi nguồn này, sở hữu khi rụng chẳng còn trái nào luôn.
  Khắc phục: khởi thủy một và hai bà con làm thep cách thức sau. Tưới bình ổn, ko để quá thừa hoặc quá thiếu nước. Nếu phát hiện thấy với trái rụng thì phun canxi-bo.
  nguyên do 3. Như tôi đã nói trong khoảng đầu, lúc hoa nở thì buộc lá phải vừa già, ví như không trong thời gian nuôi trái cây sẽ đi đọt, nhưng đi đọt thì trái sẽ rụng. Khắc phục bằng bí quyết. Khi thấy cây có tín hiệu ra đọt, ta cần phun gấp MKP với hàm lượng 3 kg/ phi 200l. Để kềm đọt lại, thiết yếu sở hữu thể phun 2-3 lần cách nhau 10-15 ngày, chờ lúc trái lớn hơn một,5 kg cây sở hữu đi đọt thì trái sẽ ko rụng nữa.
  Bài viết được trích nguồn từ: viencaytrong.com
   
 2. abc160561b1

  abc160561b1 Member

  Tham gia ngày:
  15/12/17
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:

Chia sẻ trang này