Điểm thi cao hơn nữa điểm chuẩn, sỹ tử vẫn trượt đại học thành phố sài gòn

Thảo luận trong 'Tin Tức' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 13/8/19.

 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x Member

  Tham gia ngày:
  27/12/17
  Bài viết:
  846
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  sức khỏe
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nhiều sỹ tử dự thi ngành sư phạm của đại học TP sài gòn có điểm cao hơn hẳn so với mức trúng tuyển nhưng vẫn trượt do không đạt điểm sàn của bộ GD&ĐT.
  Nhiều thí sinh cho rằng trường đại học đã không ra mắt cụ thể chi tiết điểm sàn vận dụng cho mỗi ngành khiến họ thiếu thông tin trong xét tuyển, dẫn đến trượt ĐH dù đủ điểm chuẩn.
  Trượt ĐH trong ngỡ ngàng
  Đoàn Văn Tú tham gia dự thi trung học phổ thông giang sơn 2019 với hiệu quả Ngữ văn 5,5; năng khiếu 1: 8 điểm; năng khiếu 2: 8 điểm. Tổng điểm thi tổ hợp N01 của Tú là 21,5.
  Điểm chuẩn ngành Sư phạm Âm nhạc được ĐH sài thành công bố là 18 điểm. Dư 3,5 điểm so với tầm trúng tuyển, Tú bất thần khi tra cứu list thí sinh đậu đại học TP sài thành không thấy tên mình.
  Bà Trần Thị Thu Thanh - mẹ của Tú - nói Tú & gia đình đã liên hệ với Phòng huấn luyện và giảng dạy của ĐH thành phố sài thành. Thuở đầu, cán bộ nhà trường cho biết bị lỗi kỹ thuật nên không tra cứu được ngành Sư phạm Âm nhạc. Đến trưa 10/8, Chuyên Viên Phòng huấn luyện gửi E-Mail cho biết con bà rớt do điểm thi môn Văn không đạt điểm sàn Bộ GD&ĐT pháp luật.
  đại diện thay mặt đại học TP sài gòn phân tích và lý giải trong tổ hợp N01 mà Tú tham dự cuộc thi, có một môn sử dụng công dụng thi trung học phổ thông đất nước. Theo luật pháp của cục GD&ĐT, điểm sàn cho tổng hợp 3 môn khối ngành sư phạm phải từ 18 điểm trở lên (bao gồm điểm ưu tiên). Như vậy, điểm sàn cho một môn phải từ 6 trở lên & được tính theo công thức: Điểm môn Văn + 1/3 điểm ưu ái >=6.
  Theo cách tính này, điểm thi môn Văn của Tú không đạt mức sàn nên trượt đại học, dù thừa điểm chuẩn.
  Bà Thanh bức xúc nhận định rằng thông tin tuyển sinh của đại học TP sài thành không đề cập công thức xác định điểm sàn trên mới được nhập cuộc xét tuyển.
  "Ngày 21/7, đại học thành phố sài gòn ra thông báo ngưỡng đảm bảo an toàn chất lượng nguồn vào (điểm sàn) với công thức: Điểm sàn = tổng điểm 3 môn thi (không nhân thông số môn chính) + điểm ưu ái khu vực + điểm ưu ái đối tượng người tiêu dùng. Ngành Sư phạm Âm nhạc có điểm sàn 18, Tại Sao không đính đi kèm ĐK điểm môn Văn + 1/3 điểm ưu ái = 6 trở lên mới được tham gia xét tuyển”, bà Thanh nói.
  gần giống, Nguyễn Hoàng Ngọc Hân (TP.HCM) là thí sinh tự do tham dự cuộc thi những môn Văn, Kể chuyện - Đọc diễn cảm, Hát nhạc và ĐK một nguyện vọng vào ngành Sư phạm thiếu nhi của đại học sài thành.
  kết quả thi của Hân lần lượt là Văn: 3,25; Kể chuyện - Đọc diễn cảm: 10, Hát nhạc: 9,5. Tổng cộng điểm theo tổng hợp xét tuyển của trường là 22,75.
  Điểm chuẩn ngành Sư phạm mần nin thiếu nhi của đại học sài thành trong năm này là 22,25. Dù điểm thi của Hân cao hơn điểm chuẩn trường đưa ra, vì có điểm môn Văn dưới 6, thí sinh này không trúng tuyển.
  Ông Nguyễn Hoàng Tuấn - cha của Hân - cho hay sau thời điểm xem điểm chuẩn, mái ấm gia đình nghĩ con đã đủ điểm đậu ngành Sư phạm mầm non.
  "Khi làm thủ tục nhập học, tôi mới mới biết con mình không đậu. Hân đã không tại vị vì quá sốc. Con chỉ ĐK một nguyện vọng vào ngành Sư phạm thiếu nhi nên giờ không biết sẽ thế nào”, ông Tuấn nói.
   

Chia sẻ trang này