Căn bệnh huyết áp thấp không nên ăn thực phẩm gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe người cao tuổi' bắt đầu bởi thuthao159, 23/12/17.

  1. thuthao159

    thuthao159 Member

    Tham gia ngày:
    4/11/17
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Đối với bệnh nhân, khẩu phần ăn uống hết sức quan trọng và có khả năng cải thiện bệnh rất hiệu quả. Bởi vậy, những người bệnh huyết áp thấp cũng cần nắm rõ kiến thức về bệnh của mình và xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn các đồ ăn không nên ăn đối với người đang chữa trị căn bệnh huyết áp thấp.
    Huyết áp bao nhiêu là thấp?

    Bệnh áp huyết thấp thường xảy ra với những người ít ăn, bỏ bữa hay khoảng cách giữa các bữa quá xa khiến cho hàm lượng đường trong máu bị giảm xuống. Chế độ ăn uống có vai trò trong việc chữa trị và duy trì huyết áp ở mức độ ổn định, bình thường. Vậy nên, những người chữa trị căn bệnh huyết áp thấp cần tránh xa những thực phẩm dưới đây.
    Cũng như chứng huyết áp cao, chỉ số huyết áp thấp được thể hiện thông qua các chỉ số huyết áp gồm áp huyết tâm thu và áp huyết tâm trương. Khi huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg thì khi đó được gọi là căn bệnh huyết áp thấp. Những người bị bệnh áp huyết thấp thường có các các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi, rối loạn chức năng tim mạch, khó tập trung và không khó nổi cáu…Ngoài ra bệnh nhân còn xuất hiện cảm giác buồn nôn, rụng tóc, da nhăn nheo, vã mồ hôi nhưng thấy lạnh…
    Những đồ ăn người bệnh huyết áp thấp không nên ăn

    Táo mèo

    Đối với người bệnh huyết áp cao thì táo mèo giúp hạ huyết áp nhưng với người tụt huyết áp thì táo mèo sẽ gây hại cho sức khỏe. Vậy nên các bạn nên biết để tránh nhầm lẫn.
    Cà chua

    [​IMG]
    Khi điều trị chỉ số huyết áp thấp, bệnh nhân không nên ăn cà chua​

    Cà chua được sử dụng nhiều trong các món ăn hay dùng làm nước ép rất thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng với những người huyết áp thấp thì ăn cà chua sẽ tăng nguy cơ bị giảm huyết áp và xuất hiện đau đầu, chóng mặt.
    Hạt dẻ nướng, sữa ong chúa

    Đây đều là những thực phẩm có tác dụng tụt huyết áp. Bởi vậy đối với bệnh nhân bệnh áp huyết thấp thì không nên sử dụng để tránh xảy ra trường hợp giảm huyết áp đột ngột.
    Các thực phẩm không tốt cho người bệnh huyết áp thấp đó là thức ăn có tính lạnh như rau bina, cần tây, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương…
    Với những chia sẻ của chúng tôi, hi vọng các bạn sẽ xây dựng một khẩu phần ăn hợp lý cùng với đó việc kết hợp thuốc chữa trị áp huyết thấp theo phương pháp của bác sĩ.
     
  2. thuthao159

    thuthao159 Member

    Tham gia ngày:
    4/11/17
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hiện tại, bệnh huyết áp thấp là bệnh lý có thể gặp ở bất cứ ai từ người có tuổi đến người trẻ tuổi. Mặc dù căn bệnh này khá phổ thông và không gây hại nhiều đến sức khỏe nhưng nếu không chữa trị kịp thời sẽ để lại những biến thể nguy hiểm.
     

Chia sẻ trang này