Các bước thực hiện bấm huyệt trị đau lưng hiệu quả

Thảo luận trong 'Chăm sóc da, trẻ hóa' bắt đầu bởi quyetdodo2, 16/3/20.

 1. quyetdodo2

  quyetdodo2 Member

  Tham gia ngày:
  28/11/17
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cách bấm huyệt chữa đau lưng được các Cao đẳng điều dưỡng đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ gồm các bước sau:

  Các huyệt phản chiếu cột sống
  Điểm phản xạ của cột sống nằm ở cạnh trong của bàn chân. Người bệnh gác chân phải của mình lên đầu gối bên trái. Dùng tay phải nhẹ nhàng xoa bóp và bấm từ đầu ngón chân cái xuống đến hết mắt cá chân.

  Thực hiện động tác xoa bóp bấm huyệt này trong khoảng 3 phút. Sau đó làm tương tự với chân còn lại.

  Bấm và ấn đến khi thấy đau nhẹ sau 2-3 phút tại vị trí phản chiếu cột sống tại bàn tay. Cùng với đó là kết hợp bấm huyệt tại vị trí phản chiếu cột sống của lưng và tay. Cơn đau lưng của bạn sẽ giảm đi rất nhanh chóng.

  [​IMG]

  Các huyệt phản chiếu dây thần kinh hông
  Vị trí huyệt đạo phản chiếu của các dây thần kinh hông nằm tại vị trí gần rìa ngoài mắt cá chân. Xoa và ấn nhẹ tại vị trí này trong khoảng 2-3 phút. Sẽ giúp thúc đẩy lưu thông máu ở vùng lưng và chân. Đây là một phương pháp hữu hiệu để ngăn ngừa chứng đau thần kinh tọa.

  Huyệt đạo phản chiếu vai
  Vị trí của huyệt đạo phản chiếu vai nằm ở ngay dưới ngón út. Bạn chỉ cần nhẹ nhàng bấm và xoa bóp vị trí dưới ngón út từ 2-3 phút mỗi tay.

  Còn ở chân, vị trí huyệt đạo phản chiếu vai nằm ở ngay bàn chân, phía dưới của các ngón chân. Thực hiện các động tác bấm huyệt tương tự với vị trí huyệt đạo ở tay.


  Đánh giá hiệu quả của bấm huyệt chữa bệnh đau lưng
  Theo đánh giá của chuyên gia, chữa các bệnh xương khớp bằng bấm huyệt trong đó có đau lưng. Giúp khắc phục những cơn đau nhức một cách tức thời. Các bệnh nhân có thể cảm nhận được rõ hiệu quả giảm đau ngay sau khi mới thực hiện xong.

  Tuy nhiên, phương pháp bấm huyệt này không thể điều trị dứt điểm bệnh. Bấm huyệt chỉ giúp cải thiện một phần của bệnh. Ngoài ra, để hiệu quả đạt được tốt hơn và đảm bảo tính an toàn của phương pháp. Việc bấm huyệt tốt nhất nên được thực hiện bởi các chuyên gia Cao đẳng vật lý trị liệu tphcm và chuyên gia y học cổ truyền, những người có trình độ chuyên môn.
   

Chia sẻ trang này