Ăn gì tốt nhất sau khi tẩy trắng răng

Thảo luận trong 'Địa chỉ khám chữa bệnh, làm đẹp' bắt đầu bởi hoanquanlaij, 25/2/19.

  1. hoanquanlaij

    hoanquanlaij Member

    Tham gia ngày:
    3/4/17
    Bài viết:
    142
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Nên ăn gì sau khi thực hiện trắng răng xong?
    1/ Táo

    Táo là một loại trái cây vừa ngon miệng vừa giúp răng chắc khỏe, đồng thời là cách làm trắng răng tại nhà an toàn. Táo giúp làm sạch mảng bám ở gốc răng một cách tự nhiên và tẩy những đốm vàng trên răng. Nên ăn quả táo thì tốt hơn là dùng nước táo bởi việc gọt đi vỏ táo khiến chúng giảm đi phần nào những khoáng chất có lợi cho răng.

    2/ Rau mùi tây

    Nhai rau mùi tây hoặc lá bạc hà sau mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn duy trì hơi thở thơm tho và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Những loại thảo mộc này có chứa Monoterpene, các hợp chất giúp bay mùi và làm trắng răng, loại rau này chính là nhân tố loại bỏ mọi lo lắng ăn gì làm trắng răng hiệu quả.

    3/ Các hoa quả có tính axit như chanh, cam, dứa

    Chất axit trong chanh có tác dụng đánh bay ố vàng trên răng của bạn một cách hiệu quả. Bởi chanh rất mọng nước và chứa nhiều vitamin C, nó sẽ giúp ngăn chặn hiện tượng chảy máu chân răng. Bạn hãy cắt một miếng chanh ra, chà xát chúng lên răng hoặc đơn giản hơn, hãy súc miệng bằng nước chanh, răng của bạn sẽ dần trở nên sáng bóng hơn.

    Trong cam và dứa cũng có chứa nhiều axit có thể làm bề mặt răng trở nên trắng và sáng hơn. Loại axit này còn chứa các enzyme giúp tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng và làm hơi thở có mùi khó chịu trong miệng. Không những vậy các loại trái cây có vị chua còn thúc đẩy bạn tiết thêm nước bọt, rất tốt cho việc tẩy sạch các mảng bám làm ố răng.

    Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là đừng quá lạm dụng chanh hay cam chua để làm trắng răng, bởi axit có trong chanh hoặc cam có thể sẽ làm mòn răng bạn nếu bạn sử dụng chúng quá nhiều.

    4/ Hạt vừng

    Hạt vừng có chứa nhiều canxi giúp làm chắc răng và nướu của bạn. Hãy rắc một muỗng canh hạt vừng vào món salad, ăn món này một vài lần mỗi tuần sẽ làm sạch nhẹ nhàng hàm răng của bạn và cung cấp 87mg canxi cho răng.

    5/ Dâu tây

    Ăn gì làm trắng răng? Dâu tây sẽ là câu trả lời tốt nhất cho bạn. Dâu tây lại chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết như axit malic và citric, các vitamin A, B1, B2, C và nhiều các nguyên tố vi lượng như: Fe, Ca, P, K, Mg, Mn. Do đó, không chỉ được coi là thức uống thơm ngon bổ dưỡng mà nó còn có tác dụng rõ rệt với làn da, mái tóc và làm răng trắng sáng rạng ngời. Cách làm trắng răng với dâu tây rất đơn giản, hãy chọn những quả dâu tây chín nhất, căng mọng nhất cắt đôi chúng ra rồi chà sát lên răng. Làm đều đặn liên tục như vậy ố vàng sẽ sớm từ bỏ việc bám dính trên răng.

    6/ Trà xanh

    Trà xanh có chứa chất catechin có tác dụng diệt vi khuẩn trong miệng và các mảng bám trên răng. Catechin cũng tiêu diệt các vi khuẩn gây hôi miệng. Nếu muốn làm trắng răng với trà xanh, hãy uống đều đặn 2 - 5 tách trà xanh mỗi ngày để có công dụng tốt nhất.

    BẠN ĐỌC QUAN TÂM

     

Chia sẻ trang này